Cách làm tăng thời gian dùng pin vape

Trang tin tức về thuốc lá, shisha điện tử, vape

 Làm tăng thời gian dùng pin vape

Khi pin của bạn vừa được sạc đầy, hãy tháo pin khỏi bộ sạc ngay lập tức. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng mình không vô tình sạc quá mức khiến pin vape bị quá tải và giảm tuổi thọ.

Tuy nhiên, đối với những thiết bị vape vừa sạc lần đầu tiên. Đối với những thiết bị này, bạn nên sạc thêm khoảng một giờ nữa để đảm bảo pin vape của bạn đầy dung lượng trong lần đầu tiên.

Một điều cần lưu ý nữa là không để pin sạc ngâm qua đêm. Một số người vẫn có thói quen cắm sạc trước khi đi ngủ và để ngâm đến sáng. Điều này cực kỳ không nên vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ đáng kể cho viên pin của bạn.

Làm tăng thời gian dùng pin vape

Giữ sạch phần nối ren xoắn từ đầu đốt đến viên pin vape

Qua một thời gian dài sử dụng, phần kết nối giữa pin vape và đầu đốt có thể bị bám bẩn hoặc ẩm ướt. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với viên pin của bạn do có thể gây chập mạch hoặc cháy nổ cho thiết bị. Vì thế bạn cần nhớ làm vệ sinh phần kết nối giữa pin vape và đầu đốt thường xuyên. Bạn có thể dùng một miêng bông kẹp để lau sạch phần răn xoắn và đầu nối giữa pin và đầu đốt.

Tất cả các phương pháp trên áp dụng cho cả pin vape loại tự động lẫn loại thủ công. Tuy nhiên, đối với những loại pin khác nhau cần có một số điều chú ý như:

Đối với pin vape tự động thì hãy tháo đầu đốt ra khỏi pin nếu như bạn đã dùng xong hoặc muốn cất máy. Để pin và đầu đốt nối với nhau khi không sử dụng sẽ làm pin vape của bạn bị rút cạn nhanh hơn.

Đối với những viên pin vape thủ công, bạn hãy chắc chắn rằng mình không ấn quá mạnh lên nút trên pin. Việc ấn quá mạnh có thể khiến nút bị kẹt hoặc bị thụt hẳn vào bên trong.

Nếu đầu đốt là não bộ thì pin chính là quả tim của thiết bị vape của bạn. Giữ cho “quả tim” khỏe mạnh thì sẽ giúp thiết bị vape của bạn lâu hư hỏng hơn đấy.

Kéo Dài Tuổi Thọ Pin vape

Vape hay thuốc lá điện tử là một sản phẩm công nghệ có nhiều ưu thế nổi bật trong việc hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Vì là một sản phẩm công nghệ nên vape vẫn cần dùng đến pin. Cũng như nhiều thiết bị khác, pin vape là quả tim của thiết bị vape.

Khác với trước kia, các loại pin thông dụng hiện nay, đặc biệt là lithium polymer, có dung lượng pin lâu hơn hẳn so với các loại pin có mặt trên thị trường trước đây. Đặc biệt hơn, chúng có thể dễ dàng sạc lại bằng bộ sặc hoặc cổng usb, điều này có nghĩa là viên pin vape của bạn có thể tái sử dụng nhiều lần.

Mặc dù các loại pin lithium hiện nay có dung lượng cao, thời gian sử dụng lâu và sạc được nhiều lần nhưng sau một thời gian sử dụng pin sẽ bị chai và hỏng. Nếu nhận thấy viên pin vape của bạn có thời gian sạc lâu hơn nhưng thời gian sử dụng lại rất ngắn thì xin chia buồn, pin vape của máy bạn đã bị chai và cần phải thay bằng viên pin khác.

Nếu không biết cách sử dụng thiết bị an toàn, viên pin vape của bạn sẽ thường xuyên hư hỏng. Dù giá thành viên pin lithium dùng cho thiết bị vape không hề đắt nhưng việc thay thế thường xuyên cũng khiến chi phí của bạn tăng lên đáng kể.

Tất nhiên chúng ta vẫn có một số cách để giúp bạn tăng tuổi thọ pin vape đến mức tối đa. Pin Lithium-ion có thể sạc để tái sử dụng nhiều lần trước khi bị chai hoàn toàn. Theo lý thuyết, một viên pin vape có thể sạc được tối đa từ 200 đến 250 lần. Có loại có thể sạc đến 400 lần trước khi phải thay bằng viên khác. Nếu được bảo dưỡng đúng phương pháp, bạn có thể kéo dài tuổi thọ viên pin đến mức cao nhất.

Sau đây là một số phương pháp bảo vệ viên pin của bạn:

Sử dụng thường xuyên

Bất kỳ thiết bị điện tử nào dù hiện đại đến đâu nếu không thường xuyên sử dụng mà đem đi “đắp chiếu” thì sẽ mau chóng bị hư hỏng. Cũng như việc tập thể dụng thường xuyên, pin vape cũng nhận được nhiều lợi ích nếu được sử dụng thường xuyên.

Việc hoạt động thường xuyên sẽ giúp dòng điện dễ dàng đi qua bình điện của pin vape. Pin Lithium-ion vốn dĩ được thiết kế để sử dụng thường xuyên. Đó là lý do vì sao ngoài việc dùng cho các thiết bị vape, loại pin này cũng được sử dụng cho các thiết bị khác như điện thoại, laptop…

Làm thế nào để pin vape bền hơn

Chú Ý Nơi Cất Pin

Mặc dù là vấn đề cần chú ý cơ bản nhưng người dùng lại ít khi để ý đến nơi cất pin. Do thiết kế của pin tạo cảm giác đây là nguyên khối chắc chắn nên hầu như người dùng không ai nghĩ đến việc lựa chọn nơi thích hợp để bảo quản pin vape.

Đối với pin vape, việc đặt trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hay gần nguồn nhiệt cũng có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ pin vape.

Bạn cũng cần chú ý để viên pin vape của mình tránh xa nơi ẩm ướt do điện và nước vốn không ưa gì nhau.

Ngoài ra, nếu muốn kéo dài tuổi thọ pin vape của mình, bạn cũng cần phải tránh cho viên pin va đập mạnh hay bị rơi từ nơi quá cao.

Hãy thay pin vape trước khi chúng cạn hoàn toàn

Nhiều người thường khuyên chúng ta hãy sử dụng pin vape đến khi cạn kiệt rồi hẵng sạc. Tuy nhiên đây lại là một quan điểm sai lầm. Sử dụng đến khi pin bị cạn kiệt hoàn toàn rồi mới mang đi cắm sạc có thể khiến tuổi thọ pin giảm rất nhanh. Đây cũng là lý do nhiều vaper thủ sẵn cho mình khác nhiều pin sạc dự phòng.Tốt nhất là bạn hãy sạc khi dung lượng viên pin vape của mình còn khoảng 20%.

Bạn có thể tưởng tượng viên pin của mình như một đoàn tàu. Khi đang đi với tốc độ chậm, đoàn tàu sẽ dễ dàng tăng tốc hơn lúc dừng hoàn toàn rồi bắt đầu chuyển bánh. Một viên pin vape vẫn còn một ít dung lượng tất nhiên sẽ sạc nhanh hơn viên pin đã rơi vào trang thái chết hoàn toàn.

Nếu chỉ vừa sạc đầy một nửa, đừng cất pin

Nếu bạn có ý định sẽ sạc một số pin để dùng dần thì nên sạc đầy pin rồi hẵng cất. Nếu chỉ sạc được một nửa hoặc ít hơn mà đem cất, đến khi sử dụng pin vape của bạn sẽ mau hết hơn.

Giống như để cạn pin trước khi sạc, viên pin vape của bạn sẽ phải hoạt động mạnh hơn để đưa nguồn năng lượng cần thiết cho thiết bị hoạt động. Nhiều lần như vậy, tuổi thọ pin vape của bạn sẽ bị rút ngắn đáng kể.

Tháo đầu đốt ra khỏi thiết bị khi không dùng

Điều này sẽ không cần thiết trừ khi bạn không sử dụng thiết bị vape của mình trong thời gian dài. Khi đầu đốt (có coil và tinh dầu) kết nối với pin vape thì dù không sử dụng, tinh dầu sẽ luôn bị đốt đi một ít.

Đó là lý do khiến việc tháo đầu đốt ra khỏi thiết bị sẽ giúp kéo dài khoảng cách giữa các lần sạc, điều này kéo theo số lần sạc lẫn thời gian sạc đến lúc bạn cần thay pin mới cũng được tăng lên.

 

Leave your thought