Hành trình đến chuyên nghiệp của vaper

Hành trình đến chuyên nghiệp của vaper

Trang tin tức về thuốc lá, shisha điện tử, vape

Vape pen có dạng Ego hay Clearomizer

Sau một thời gian sử dụng vape pen dạng thuốc lá một thời gian, các vaper thường sẽ tìm đến các mẫu vape dạng eGo. Đây là mẫu vape thông dụng nhất hiện nay. Các vaper lựa chọn eGo không chỉ vì thiết kế của nó mà còn vì giả cả hợp lý và thời gian sử dụng chúng cũng cao hơn loại vape có thiết kế giống thuốc lá. Còn đối với những thiết bị vape dạng clearomizer, các vaper sẽ có nhiều lựa chọn hơn về tinh dầu vape. Một trong những điểm làm các vaper yêu thích thiết bị vape eGo là vì chúng giúp họ tránh được ánh mắt kỳ thị của những người không thích thuốc lá. Vì những thiết bị này vốn không giống thuốc lá cả về thiết kế lẫn chức năng. Chúng to hơn và có nhiều màu sắc hơn.

Hầu hết tất cả các vaper đều thích sử dụng các mẫu vape dạng eGo. Về cơ bản thì các thiết bị Clearomizer trông khá giống với các thiết bị vape dạng Cartomizer. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là cách chứa tinh dầu. Nếu các thiết bị vape dạng Cartomizer chỉ có thể chứa một dạng tinh dầu vape và sử dụng đến khi cạn thì thiết bị vape dạng Clearomizer lại có thể chứa và đổ đầy tinh dầu vape nhiều lần để sử dụng liên tục. Đa số các Clearomizer đều có thiết kế phần thân bằng nhựa trong hoặc kính để người sử dụng có thể dễ dàng quan sát lượng tinh dầu vape còn lại bên trong thiết bị. Từ đó, vaper sẽ có thể lập tức châm thêm khi lượng tinh dầu vừa hết. Ngoài ra, thay vì thiết kế dốc ngược như Cartomizer, các thiết bị  dạng Cearomizer có hệ thống tim bông để tinh dầu có thể được hút lên và chuyển thành hơi nước khi sử dụng.

Ngay khi chuyển sang dùng thiết bị vape eGo thay cho dạng Cig a like, các vaper sẽ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt rõ rất giữa 2 dòng máy này. Không có hương liệu phụ như các thiết bị vape dang thuốc lá nên không hề bị hỏng, hương vị từ tinh dầu vape của eGo được đưa lên đầy đủ và sạch hơn cho người dùng. Ngoài ra, khói vape từ các thiết bị eGo cũng nhiều hơn sau mỗi lần sử dụng.

Quá Trình Của Từ Người Mới Đến Chuyên Nghiệp của một vaper

Trong nhiều năm trở lại đây, vape ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Cộng đồng các vaper ngày càng đông và phát triển mạnh mẽ. Số lượng các vaper chuyên nghiệp ngày một tăng nhanh. Bài viết sau đây sẽ điểm lại các quá trình “tiến hóa” của một vaper từ một người mới đến một vaper chuyên nghiệp. Nếu đã là một vaper chuyên nghiệp bạn hãy thử kiểm lại xem mình có trải qua tất cả các quá trình này hay không nhé! Còn nếu là một người mới vừa bước chân vào cộng đồng vaper thì bạn có thể phần nào đó mường tượng được các bước tiếp theo của mình.

Hành trình đến chuyên nghiệp của vaper

Hành trình đến chuyên nghiệp của vaper

Vape pen có hình dạng giống với “thuốc lá”

Hầu như tất cả những người chuyển sang dùng vape như một phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá đều bắt đầu bằng một cây vape có thiết kế giống với điếu thuốc lá thật. Đây là những cây vape có thiết kế nhỏ, nhẹ và giống hệt một điếu thuốc lá thông thường. Hầu hết tất cả các thiết bị này đều được thiết kế với một đèn led ở đầu để tạo một đốm “lửa giả” để nó trông giống như bạn đang hút thuốc lá khi sử dụng thiết bị này.

Những thiết bị vape đầu tiên hầu hết đều có thiết kế dạng này. Lâu dần. theo thị hiếu người tiêu dùng và cả nhu cầu thực tế, các nhà sản xuất đã thay đổi thiết kế và nâng cấpthiết bị vape của mình lên. Tuy vậy, những cây vape dạng “Cig a like” mô phỏng hình dạng điếu thuốc lá vẫn có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường vape và vẫn là một sự lựa chọn tốt dành cho các vaper mới và cả những người dùng vape để cai nghiện thuốc lá mà không muốn có sự thay đổi quá lớn trong thói quen.

Các mẫu vape dạng thuốc lá thường có cấu tạo đơn giản gồm một pin sạc và một đầu đốt kèm theo. Đầu đốt của thiết bị vape này là loại đầu đốt dùng một lần được nối vào pin vape. Đầu đốt này có chứa tinh dầu và dây đốt, nó được đốt nóng lên khi bật công tắt và sẽ tạo khói khi người dùng hít vào. Loại đầu đốt này chỉ chư được một lượng nhỏ tinh dầu vape, ít hơn so với những dạng như clearomizer nhưng bù lại, nó khá tiện dụng cho những vaper mới muốn làm quen với vape. Những mẫu vape giống thuốc lá được nhiều nhà sản xuất khác nhau tung ra thị trường nhưng đa số chỉ dùng một lần hoặc một thời gian ngắn tùy theo chất lượng sản phẩm.

xem thêm: Vaper nên bắt đầu với thiết bị nào

Leave your thought