Lợi ích của thuốc lá điện tử với thuốc lá thường

Trang tin tức về thuốc lá, shisha điện tử, vape

Lợi ích của thuốc lá điện tử

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều ai cũng biết! Vậy bạn có biết ở nước ta mỗi năm có 40.000 người chết do các bệnh liên qua trực tiếp tới thuốc lá nhưng có tới 33 triệu người không hút thuốc lá bị ảnh hưởng do khói thuốc.

Thế nhưng việc cai thuốc không phải dễ dàng. Hàng triệu người đã thử và thất bại! Nếu không thể từ bỏ, tại sao chúng ta không tìm đến một giải pháp hỗ trợ khác ít độc hại hơn và không ảnh hưởng gì đến mọi người xung quanh?

Lợi ích của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử còn có những tên gọi khác như “thuốc lá không khói”, E-cigarette hay E-cig. Đây là một Lợi ích của thuốc lá điện tử, giải pháp hữu hiệu cho những người nghiện thuốc khó bỏ và cả những người không hút thuốc xung quanh.

Mỗi khi hút điếu thuốc lá thông thường chúng ta đã đưa vào cơ thể hơn 7000 chất phần lớn là chất độc hại (như Carbon Diocid – CO2, hắc ín…) trong đó có khoảng 60 chất là tác nhân gây ung thư. Thế nhưng, thuốc lá điện tử hoàn toàn không như vậy. Thay vì đốt bằng lửa, những điếu thuốc đặc biệt này dùng pin nung nóng nicotin dạng lỏng trong điếu thuốc và chuyển hóa thành dạng hơi sương để bạn sử dụng. Phương pháp này hạn chế nhiều hơn 4000 chất độc hại sinh ra trong quá trình đốt như những điếu thuốc thông thường.

Việc không nhả khói trong quá trình sử dụng sẽ tránh được những ảnh hưởng xấu đến người thân của bạn, nhất là trẻ em và phụ nữ mang thai – những đối tượng chịu tác động nặng nhất của khói thuốc. Điều này cũng giúp bạn có thể thưởng thức thuốc lá dễ dàng tại những nơi công cộng mà không cần quan tâm đến tấm biển “No Smoking” khó chịu.

Man smoking e-cigarette

Man smoking e-cigarette

Bạn có biết hằng năm, cả thế giới đã phải chịu thiệt hại hàng tỷ đô la do hỏa hoạn mà nguyên nhân là do tàn thuốc lá gây ra. Thuốc lá điện tử không cần đốt nên sẽ không gây cháy nổ và tất nhiên cũng sẽ hết sức thân thiện với môi trường.

Theo số liệu của tổng cục thống kê, với số tiền chi cho việc mua thuốc lá hàng năm ở Việt Nam có thể giải quyết vấn đề lương thực cho 10,6 triệu người. Thật là con số ấn tượng phải không? Sẽ ấn tượng hơn nếu bạn biết rằng mỗi điếu thuốc lá điện tử có giá dao động từ 40 – 200 usd và bằng việc sử dụng tinh dầu nicotin, có thể thay dễ dàng khi hết, thuốc lá điện tử giúp bạn tiết kiệm đến 80% chi phí so với thuốc lá thật.

closeup hand of woman with e-cigarette

closeup hand of woman with e-cigarette

Tinh dầu Nicotin tại các danh muc tinh dau vape được sử dụng trong thuốc lá điện tử có thành phần từ chất lỏng Nicotin hòa tan với nước và propylene glycol (Chất dễ bay hơi tạo khói trắng khi gặp nhiệt độ cao). Lượng nicotin này thấp hơn rất nhiều so với thuốc lá thông thường và đặc biệt hơn, chúng là nicotin đã được thanh lọc. Điều này có nghĩa là ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khỏe của bạn là rất thấp so với thuốc lá thông thường.

Chính vì những điều trên mà nhiều người đã đặt cho thuốc lá điện tử mỹ danh là “cuộc cách mạng của thuốc lá”. Đặc biệt, đối với người nghiện thuốc và cai thuốc thì đây quả là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Lợi ích của thuốc lá điện tử lớn nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử

Với những lợi ích sau đây mà thuốc lá điện tử mang lại cho bản thân người hút cũng như những người xung quanh và Lợi ích của thuốc lá điện tử đối với môi trường để bạn có thể quyết định nên lựa chọn thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống để sử dụng.

  • Thuốc lá điện tử sử dụng nicotine thường thấp hơn thuốc lá truyền thống và chúng đã được thanh lọc.
  • Thuốc lá điện tử giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc dần dần.
  • Thuốc lá điện tử không có nhựa thuốc lá, không chứa các chất gây là tác nhân gây ung thư và không mang 4000 hoá chất độc hại như thuốc lá truyền thống.
  • Không gây cháy nổ: Thuốc lá điện tử sử dụng pin chứ không sử dụng đốt đóm lửa nên sẽ không có tình trạng có người bất cẩn/ vô ý thức hút thuốc gây cháy nổ.
  • Không hại cho chính người hút cũng như không hại cho những người bên cạnh và rất thân thiện với môi trường
  • Chưa có những chính sách cấm sử dụng thuốc lá điện tử nên bạn có thể sử dụng nó tại nơi công cộng, trong bệnh viện, công ty, công sở,…
  • Có thể thuốc lá điện tử vẫn được sử dụng bình thường ở nhiệt độ từ 50C tới 420C.
  • Thiết kế thông minh, sáng tạo và hết sức tinh vi vì thuốc lá điện tử tạo ra làn khói thuốc có nhiệt độ gần bằng thân nhiệt con người.
  • Thuốc lá điện tử sử dụng bằng pin nhưng lại không tạo ra bức xạ độc hại như những loại điện tử khác.

Đó là những điều lợi ích của thuốc lá điện tử mang đến cho cuộc sống của con người chúng ta. Thuốc lá điện tử đang từng ngày, từng ngày thay thế vai trò của thuốc lá truyền thống, giữ cân bằng cuộc sống.

Bài viết liên quan: Phân Biệt Thuốc lá điện tử thật và giả!!!

2 Comments

Leave your thought