Phòng tránh cháy nổ cho thiết bị vape của bạn 5

Phòng tránh cháy nổ cho thiết bị vape của bạn

Trang tin tức về thuốc lá, shisha điện tử, vape

Phòng tránh cháy nổ cho thiết bị vape của bạn

Phòng tránh cháy nổ cho thiết bị vape của bạn

Giống như bất kỳ một sản phẩm thiết bị điện tử nào khác, vape vẫn tồn tại nguy cơ cháy nổ nhất định. Mặc dù hiện nay đang có hàng vạn vaper trên khắp thế giới đang sử dụng các thiết bị vape một cách an toàn nhưng đã có một vài vụ cháy nổ thiết bị vape xảy ra. Chính vì thế, việc phòng tránh các nguy cơ cháy nổ cho các thiết bị vape của bạn không bao giờ thừa thãi cả. Đối với các vaper mới vừa sử dụng vape thì những thông tin này còn cần thiết hơn nữa.

Đầu tiên, các vaper cần phải xác định rằng việc vape phát nổ là sự kiện hết sức hiếm hoi. Tuy vậy, việc bảo dưỡng kỹ càng và thực hiện đúng các hướng dẫn phòng tránh cháy nổ thiết bị vape của mình không chỉ tốt cho bản thân mà còn là bảo vệ cây vape yêu quý của bạn nữa đấy.

Hãy mua một thiết bị chính hãng từ một nhà sản xuất uy tín

Nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị vape của mình khỏi cháy nổ thì lời khuyên đầu tiên dành cho các vaper là lựa chọn một sản phẩm chính hãng từ một nhà sản xuất uy tín. Tốt nhất là nên lựa chọn các sản phẩm đến từ các nhà sản xuất Hoa Kỳ. Nguyên nhân là vì chính phủ Hoa Kỳ có rất nhiều quy chuẩn sản xuất để đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm. Nếu các nhà sản xuất vape muốn kinh doanh tại Hoa Kỳ bắt buộc các sản phẩm của họ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn an toàn này. Trong khi đó, hơn 90% các thiết bị vape tại Trung Quốc lại không hề chịu chế tài của các quy chuẩn an toàn thiết bị. Điều này khiến cho các vaper phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ cực kỳ cao khi sử dụng các thiết bị vape có xuất xứ Trung Quốc.

Hãy mua một thiết bị chính hãng từ một nhà sản xuất uy tín

Với thuocladienttu.com bạn hoàn toàn dễ dàng mua được những sản phẩm chính hãng với các quy chuẩn cao cấp được sản xuất tại Hoa Kỳ. Điều này giúp bạn an tâm khi sử dụng một thiết bị vape cao cấp và an toàn

Hiểu rõ thương hiệu vape mình đang sử dụng

Bạn có biết hầu hết tất cả các thiết bị vape phát nổ hiện nay đều đến từ các hãng sản xuất nhỏ lẻ đến từ Trung Quốc. Một số khác là hàng trôi nổi không đủ quy chuẩn an toàn hoặc hàng lậu chưa qua kiểm duyệt, chưa check thiết bị… Sử dụng những sản phẩm này chẳng khác nào đem sự an toàn của bạn ra làm “chuột bạch”.

Hiểu rõ thương hiệu vape mình đang sử dụng

Thiết bị vape đến từ các nhà sản xuất lớn sẽ làm bạn tốn thêm một số tiền nhỏ nhưng đây lại là một sự đầu tư hợp lý. Hãy tìm hiểu rõ thương hiệu vape mà bạn muốn mua, đọc kỹ tất cả các thông tin về nó để chắc chắn rằng sản phẩm của bạn đến từ một nhà sản xuất uy tín. Khoản chi phí tăng thêm do chênh lệch giữa thiết bị vape chính hãng và trôi nổi hãy xem như khoản bảo hiểm nho nhỏ cho sự an toàn của vaper khi sử dụng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Dù bạn là một vaper có nhiều kinh nghiệm hay chỉ là một vaper mới chập chững bước vào cộng đồng thì việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng không bao giờ là thừa cả. Điều này có vẻ như rất đơn giản và thường bị các vaper có nhiều kinh nghiệm bỏ qua nhưng hãy dừng thói quen nguy hiểm này lại. Việc bỏ ra chỉ vài phút đọc hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn tránh được những tình huống nguy hiểm và cũng giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình được tốt hơn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Ngoài ra, xem và làm đúng theo các chỉ dẫn từ nhà sản xuất cũng giúp các bạn kéo dài được tuổi thọ thiết bị vape của mình đến mức lâu nhất nữa.

Tránh xa vùng ẩm thấp, các nguồn nước

Khác với thuốc lá khi để gần nước sẽ tắt ngấm, vape có thể chập mạch và gây cháy nổ khi dính nước. Nên nhớ rằng thiết bị vape của bạn thực tế là một thiết bị điện tử và nó hoàn toàn có thể bị hỏng hóc như mọi thiết bị điện tử khác nếu bị dính nước. Điều tệ hại hơn là thiết bị vape của bạn sẽ chập mạch và cháy nổ. Chính vì thế, hãy để thiết bị vape của bạn tránh xa các khu vực ẩm thấp, khu vực có nước nếu muốn sử dụng thiết bị trong một thời gian dài.

Tránh xa vùng ẩm thấp, các nguồn nước

Ngoài ra, một điều cần chú ý nữa là lau khô thiết bị vape của bạn và cả bộ sạc giữa những lần sạc. Chỉ cần dùng khăn khô và sạch để lau hết những hơi nước đọng lại trên pin, đầu đốt và thiết bị sau quá trình vape và trước khi sạc sẽ giúp thuốc lá điện tử của bạn tránh được các nguy cơ cháy nổ đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị vape của bạn đấy

Đừng để công suất đầu đốt quá tải

Các vaper mới hay mắc phải lỗi nhấn nút lửa trên thiết bị vape lâu một cách không cần thiết. Hành động này hoàn toàn không cần thiết vì bạn chỉ cần nhấn vài giây để sử dụng thiết bị vape của mình. Giống như đối với các thiết bị bluethooth, tất cả các thiết bị vape hiện có trên thị trường, bạn chỉ cần nhấn giữ nút khởi động khoảng 5 giây là được. Ngoài ra, việc hào hứng quá mức dẫn đến vaping liên tục cũng khiến đầu đốt thiết bị vape của bạn bị quá tải nhiệt.

Đừng để công suất đầu đốt quá tải

Như vậy, bạn cần phải xác định rõ đầu đốt thiết bị vape của mình bị quá tải nhiệt lúc nào để kịp thời khắc phục. Thực ra, cách xác định đầu đốt bị quá tải nhiệt rất dễ. Trong điều kiện bình thường, khi sử dụng thiết bị vape của bạn chỉ bị ấm lên một chút nhưng khi bạn sử dụng liên tục, thiết bị vape của bạn sẽ trở nên rất nóng. Đó là khi đầu đốt thiết bị bắt đầu bước vào ngưỡng quá tải nhiệt.

Cách khắc phục cho đầu đốt thiết bị bị quá tải nhiệt rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay một đầu đốt khác và để đầu đốt cũ nguội dần là được. Hoặc nếu có nhiều bộ thiết bị vape thì bạn chỉ cần để thiết bị vape của mình nghỉ một lúc đến khi cả đầu đốt và thiết bị vape hạ nhiệt.

Một điều cần lưu ý là không nên để đầu đốt hay thiết bị vape đang nóng ở gần các vật dễ bắt hỏa hoặc dễ gây cháy nổ. Điều này có thể gây nên những hậu quả vô cùng đáng tiếc đấy. Thực tế thì những đầu đốt thiết bị vape quá tải nhiệt hoàn toàn không gây cháy nổ nhưng nếu cả một thiết bị vape bị quá tải nhiệt đặt gần các vật liệu dễ cháy thì hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc để đầu đốt thiết bị vape của bạn bị quá tải nhiệt thường xuyên cũng khiến tuổi thọ thiết bị giảm đáng kể.

 

Leave your thought