Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là một dạng mô phỏng và có chức năng giống như thuốc lá bình thường. Nhưng bên cạnh đó, thuốc lá điện tử cũng có phần khác với thuốc lá thường ở chỗ, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị, cảm giác giống như thuốc lá thật. Do không tạo ra khói khi hút, thuốc lá điện tử được nhà sản xuất quảng cáo trên thị trường với khả năng loại bỏ các chất đọc hại và mùi khói khó chịu chứa trong thuốc lá thường.

Thuốc lá điện tử là một sản phẩm mới, vì vậy không tránh khỏi những ý kiến trái chiều khác nhau về tác dụng của thuốc lá điện tử cũng như nguồn gốc xuất xử của sản phẩm này. Để khách hàng của mình không còn hoang mang về sản phẩm thuốc lá điện tử mình đang sử dụng nữa, hôm nay chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản nhất để mọi khách hàng có thêm một chút hiểu biết sâu hơn về thuốc lá điện tử.

Du nhập vào Việt Nam mới vài năm gần đây nhưng thuốc lá điện tử dần trở thành một thuật ngữ nhận được nhiều sự quan tâm từ giới mày râu.

Thuốc lá điện tử là gì

Lịch sử ra đời của thuốc lá điện tử

Hàng ngày nhiều người vẫn đang sử dụng thuốc lá điện tử, nhưng có lẽ ít ai biết được nguồn gốc xuất xứ của loại sản phẩm hiện đại này.

Với người Việt Nam, thuốc lá điện tử còn khá mới mẻ nhưng đối với các nước phương Tây, thuốc lá điện tử đã xuất hiện từ rất lâu. Theo những thông tin chúng tôi nắm bắt được, thuốc lá điện tử xuất hiện từ năm 1963, với ý tưởng được hình thành bởi Herbert A.Gilbert – cha đẻ về ý tưởng thuốc lá điện tử. Thế nhưng người đưa thuốc lá đến gần với khách hàng hơn lại là vị dược sĩ Đông y người Trung Quốc tên là Hàn Lực. Vận dụng các kiến thức, kỹ thuật của mình, Hàn Lực phát triển thuốc lá điện tử với hình dáng như hiện nay, hơi được tạo ra nhờ dùng kỹ thuật tạo sương mù trên sàn nhảy Disco.

Lịch sử hình thành của thuốc lá điện tử

Nếu thuốc là thường hoạt động theo cơ chế châm lửa và hút trực tiếp thì thuốc là điện tử lại hoạt động nhờ bộ cảm biến ở bên trong điếu thuốc. Khi người sử dụng kích hoạt làm cho điếu thuốc hoạt động từ đó làm phần đầu đốt nóng lên, đốt cháy lượng tinh dầu thuốc lá và tạo ra một lượng khói lớn. Việc hình thành lượng khói này giúp người sử dụng có cảm giác giống như mình đang sử dụng thuốc lá thật, hơn nữa loại thuốc này lại không tạo ra mùi.

Thuốc lá điện tử có lợi hay có hại cho người sử dụng?

Hiện nay, trong suy nghĩ của người sử dụng cũng như cả xã hội đang vô cùng lăn tăn về câu chuyện lợi – hại của dòng thuốc lá điện tử. Trên mạng xã hội hay bất cứ nơi đâu cũng luôn xuất hiện hai luồng ý kiến trái chiều về cùng một loại sản phẩm. Có nhiều loại thuốc lá điện tử được sử dụng như thuốc lá điện tử dạng điếu thường, xì gà, hình bút máy. Có loại được sử dụng nhiều lần cũng có loại được sử dụng một lần.

Theo các nhà sản xuất thuốc lá trên thế giới thì thuốc lá điện tử không chứa các chất độc hại như thuốc lá thông thường. Tác dụng lớn nhất của thuốc lá điện tử theo các nhà sản xuất đó là giúp người hút dần bỏ được thói quen hút thuốc sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thuốc lá điện tử là một sản phẩm mới, vì vậy cần có thời gian để kiểm chứng công dụng của nó.

Lợi ích của thuốc lá điện tử

Thế nhưng, mới đây một số nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật Bản thì thuốc lá điện tử nếu được sử dụng đúng cách sẽ hỗ trợ c ai thuốc lá thực sự. Để tối ưu hóa tác dụng của thuốc lá điện tử thì còn phải phụ thuộc vào hàm lượng licotin trong tinh dầu thuốc lá điện tử và các chất cấu thành nó. Nó phần nhiên liệu của nó giống như một thứ kẹo thì nó thực sự sẽ giúp chúng ta dần loại bỏ được điếu thuốc lá thông thường gây ung thư phổi và nguy hại cho sức khỏe hàng triệu người.

Với một chút thông tin cơ bản trên, chúng tôi hy vọng sẽ bổ sung với khách hàng một chút kiến thức sâu hơn về thuốc lá điện tử, hãy cùng chúng tôi giảm thiểu tác hại từ thuốc lá thường nhé.

Bạn cần tư vấn mua thuốc lá điện tử tại VINAVAPE , liên hệ: 0908.455.468