TIẾT KIỆM HƠN 7 TRIỆU MỖI NĂM NHỜ CAI THUỐC LÁ

TIẾT KIỆM HƠN 7 TRIỆU MỖI NĂM NHỜ CAI THUỐC LÁ

Trang tin tức về thuốc lá, shisha điện tử, vape

Vape giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu danh sách về số người hút thuốc lá trên thế giới, trung bình cứ 2 người thì có một người hút thuốc lá. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng nói: “Điếu thuốc là một sản phẩm được chế tạo khéo léo, nó tiết ra một lượng Nicotine vừa đủ để giữ người nghiện nó suốt đời trước khi giết người đó”. Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe, khiến con đường đến nấm mồ gần hơn mà còn là một hình thức “ đốt tiền” nhanh gọn.

Theo khảo sát, một người ở Việt Nam trung bình hút 20 điếu thuốc, tương đương 1 gói thuốc mỗi ngày. Với mức giá thị trường cho mỗi gói thuốc lá giao động từ 16.000 đến 30.000 VNĐ thì hàng năm chúng ta “đốt” từ 5 – 11 triệu chỉ để phì phà và nhả khói. Đó là mức giá cho loại thuốc lá hạng bình dân, còn đối với những loại thuốc lá hàng hiệu, xì gà thì mức “đốt” còn mãnh liệt, dữ dội gấp bội, con số có thể trãi dài 9 số 0. Số tiền ấy đủ mua 180 kg gạo, và nếu cộng toàn bộ số tiền mà dân số Việt Nam đốt mỗi năm có thể cung cấp đủ ăn cho 10.6 triệu người. Dễ hình dung hơn thì số tiền ấy có thể mua được hơn 1.6 triệu tấn gạo hoặc 200.000 chiếc xe máy Super Dream. Quả thật là những con số biết nói.

TIẾT KIỆM HƠN 7 TRIỆU MỖI NĂM NHỜ CAI THUỐC LÁ

Ngược lại, nếu cai thuốc lá số tiền chúng ta “đút heo” sẽ là bao nhiêu? Có bao giờ bạn tò mò về những con số này không? Cứ cho trung bình mỗi ngày ta mua một bao thuốc lá tầm trung với mức giá 20.000 đồng thì một năm sẽ là 7,3 triệu đồng. Số tiền này nếu được tiết kiệm ta sẽ mua được một chiếc điện thoại cảm ứng, một dàn máy tính để bàn, một chuyến du lịch để xả stress cho chính bản thân mình khoảng 2-3 ở một bãi biển đầy nắng và gió nào đó. Nếu cộng dồn cho 5 năm thì sao, số tiền “đút heo” lên đến 36.500.000 đồng nó đủ để sơn sửa nhà cửa, mua một chiếc xe máy, hay một chiếc ti vi cho gia đình của mình. Một việc ném tiền qua cửa sổ hàng ngày để rướt bệnh, rướt thần chết nếu tiết kiệm lại có thể làm được bao nhiêu việc như thế. Bạn sẽ chọn gì?

Trên đây chỉ là những chi phí trực tiếp, mắt thấy tay đếm khi chúng ta hút thuốc lá, bên cạnh đó nó còn có những chi phí gián tiếp khác được khuyến mại kèm theo. Đó là chi phí khám chữa bệnh, chi phí thuốc men cho những căn bệnh mà liệt kê ra cũng chập chững một trang giấy, ví dụ điển hình như: ung thư phổi, hen suyễn, béo phì, cao huyết áp, bệnh sản phụ khoa,… Đó toàn là những căn bệnh phải điều trị lâu dài, tiêu tốn chi phí đến cả tỷ đồng mà chưa kể đến tình huống có tiền cũng không thể chữa được, chỉ biết nằm một chỗ chờ Nam Tào gạch tên.
Không chỉ là chi phí, sức khỏe cuả chính bản thân mình, những người thân yêu xung quanh chúng ta nếu hít phải khói thuốc, hay còn gọi là hút thuốc thụ động còn mắc phải những căn bệnh còn nguy hiểm cả chính người hút. Một tên sát nhân vô hình đang ở trong những làn khói thuốc chỉ canh me, chờ trực vồ vấy người yêu bạn, vợ bạn, những đứa con thơ của bạn.

Vậy làm thế nào để bỏ thuốc lá?

Ngày nay có nhiều phương pháp để giúp bạn từ bỏ thuốc lá như: uống các loại thuốc Bắc; tự vứt bỏ hết gạt tàn, bật lửa, và tất cả thuốc lá; ngồi thiền,… và đặc biệt hiện là dùng các biện pháp hỗ trợ như Vape. Đây là biện pháp đơn giản, hiệu quả và đang được giới trẻ tìm kiếm. Chúng có thiết bị bên trong chứa tinh dầu thơm với thành phần chủ yếu là nước, nhờ buồng đốt người muốn cai thuốc sẽ hít hơi nước và nhả khói giống như đang hút thuốc lá thật. Trong tinh dầu có chứa Nicotine để thõa mãn cơn thèm nhưng tỷ lệ rất thấp và có thể điều chỉnh giảm dần đến khi không còn phụ thuộc vào Nicotine – tác nhân gây nghiện thuốc nữa.
Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các tác dụng của Vape cũng như khả năng giúp bạn cai thuốc thần tốc ở những bài viết cụ thể hơn trên trang của chúng tôi. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi.

 Bạn cần mua Vape, liên hệ để được tư vấn cụ thể

Liên hệ với Thuocladienttu.com

Hotline:  0931.807.815

Fanpage:https://www.facebook.com/VinaVape

 

Leave your thought